Skip to main content

TAND quận Hải An: 7 năm 6 tháng tù - Cái giá phải trả cho sự bồng bột của tuổi trẻ

(15/11/2020 14:34)

Sáng ngày 11/11/2020, Tòa án nhân dân quận Hải An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Đỗ Khắc Hoàng, sinh ngày 01 tháng 7 năm 1997 và Trần Thị Hồng Nhung, sinh ngày 06 tháng 3 năm 2002 bị VKSND quận Hải An truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại Điều 251 Bộ luật hình sự.

image

Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa

Vào hồi 18 giờ ngày 20/5/2020, Trần Thanh Tùng nhắn tin cho bị cáo Trần Thị Hồng Nhung hỏi mua 05 điếu Cần sa và hẹn Nhung mang xuống khu vực cổng Sân bay Cát Bi cho Tùng. Bị cáo Nhung đồng ý và bảo Tùng đợi. Đến 18 giờ 10 phút bị cáo Nhung gọi điện thoại cho bạn trai là bị cáo Đỗ Khắc Hoàng nói: “Tùng nó lấy 05 que” (bị cáo Hoàng hiểu là Tùng muốn lấy 5 điếu ma túy cần sa). Bị cáo Hoàng một mình điều khiển xe máy SH đến khu vực đường tàu Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng mua của một người không quen biết 05 điếu Cần sa với giá 300.000 đồng, rồi cất vào bao thuốc lá để vào trong túi áo ngực. Sau đó bị cáo Hoàng về nhà bỏ 01 điếu cần sa cất vào trong cốp xe mô tô với ý định để bản thân sử dụng và chỉ bán cho Tùng 04 điếu. Đến 18 giờ 45 cùng ngày, bị cáo Hoàng chở bị cáo Nhung đến điểm hẹn tại quán nước vỉa hè ngã ba Lê Hồng Phong rẽ vào cổng Sân bay Cát Bi để bán ma túy cho Tùng. Tại đây Tùng nói “Để cho tôi 4”. Bị cáo Hoàng hiểu ý là Tùng muốn mua 04 điếu cần sa và lấy vỏ bao thuốc lá bên trong đựng 04 điếu cần sa đưa cho Tùng. Tùng kiểm tra xong đưa trả bị cáo Hoàng 400.000 đồng (100.000 đồng/điếu). Bị cáo Hoàng nhận tiền cầm ở tay phải, thì bị đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Hải An bắt quả tang.

Tại phiên tòa, cả Hoàng và Nhung đều tỏ ra rất ăn năn hối cải. Các bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đều nhận ra sự bồng bột của tuổi trẻ, ham vui không chịu học hành, lao động nên dẫn đến hậu quả đáng tiếc như ngày hôm nay. Đáng chú ý, Hoàng và Nhung đang là người yêu của nhau, nhưng lại không biết động viên, bảo ban nhau, mà lại cùng đưa nhau vào con đường phạm tội. Các bị cáo đều còn rất ít tuổi, nhưng đã thường xuyên chơi bời, đến các tụ điểm tụ tập nên dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.

image

Ảnh: Hội đồng xét xử tại phiên tòa

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến chế độ quản lý độc quyền của Nhà nước về ma túy. Việc bán trái phép chất ma tuý cho người khác là góp phần làm gia tăng việc sử dụng chất ma tuý, không những huỷ hoại tinh thần, sức khoẻ, trí tuệ của người nghiện mà còn làm suy kiệt về kinh tế, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đồng thời còn là một trong những nguyên nhân làm nảy sinh ra những tội phạm khác.

Sau khi xem xét, đánh giá, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Khắc Hoàng 7 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Trần Thị Hồng Nhung 2 năm 6 tháng tù giam cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đây thực sự là một cái giá phải trả quá đắt, một bài học đau xót cho lối sống của giới trẻ hiện nay.

Đức Hoàng – TAND quận Hải An


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 326
cdscv