Skip to main content

Hội nghị tập huấn tuyên truyền “Tìm hiểu các quy định của Bộ luật Hình sự về quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo”

(12/11/2020 11:06)

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2020 được sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo của Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng. Chi hội Luật gia Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền “Tìm hiểu các quy định của Bộ luật Hình sự về quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo” đến toàn bộ thẩm tra viên, thư ký, cán bộ các phòng Tòa.

C:\Users\Administrator\Desktop\unnamed (4).jpg

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia TAND thành phố Hải Phòng báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, thư ký, thẩm tra viên cán bộ các phòng Tòa đã được truyền đạt những khái niệm, những quyền, nghĩa vụ cơ bản của bị can, bị cáo; sự giống và khác nhau cũng như điểm mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 về quyền, nghĩa vụ của bị can, bị cáo khi tham gia tố tụng.

image

Thông qua hội nghị các đồng chí thư ký thẩm tra viên hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn để đảm bảo các quyền, nghĩa vụ của bị can, bị cáo trong quá trình điều tra, truy tố đặc biệt là giai đoạn xét xử.

image

̀ đó nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội, giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ pháp luật và thượng tôn pháp luật của mọi công dân.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 314
cdscv