Skip to main content

Tòa Kinh tế - Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ

(23/05/2020 09:29)

Tòa Kinh tế - Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ

Thực hiện sự chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tại Công văn số 141A/TANDTC-VP ngày 23/4/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng tại Công văn số 412/TA-VP ngày 27/4/2020 về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xét xử và phòng chống dịch bệnh COVID-19; Tòa Kinh tế - Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tập trung, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao.

C:\Users\ACW\Desktop\unnamed (1).jpg

Tòa Kinh tế đã đưa ra xét xử 02 vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm (vụ án thứ nhất giữa nguyên đơn là Công ty Cho thuê tài chính 1 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và bị đơn là Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Châu Âu; vụ án thứ hai giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần vận tải và cung ứng xăng dầu và bị đơn là Công ty TNHH Bảo Phúc) vào ngày thứ 7 (ngày 16/5/2020). Đây là 2 vụ án đã bị tạm dừng xét xử trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do một số đương sự có địa chỉ tại vùng có nguy cơ cao (tại Hà Nội) nên không thể tham gia phiên tòa. Mặc dù, xét xử vào ngày nghỉ của người lao động nhưng do các vụ án bị kéo dài vì lý do bất khả kháng nên việc Tòa án tích cực giải quyết, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, kể cả việc xét xử vào ngày thứ 7 cũng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các đương sự. Các đương sự tham gia phiên tòa đầy đủ, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

C:\Users\ACW\Desktop\law1_gity.jpg

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh việc giải quyết công việc, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thi đua đã đề ra từ đầu năm cũng như đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các đương sự, tập thể Tòa Kinh tế tiếp tục tăng cường đi làm ngày thứ 7, chủ nhật và sẽ đưa các vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 347
cdscv