Skip to main content

Vụ án giết người bên Bến Bèo, từ mâu thuẫn nhỏ nhặt dẫn đến chết người

(19/05/2020 13:54)

VỤ ÁN BẾN BÈO

Ngày 12 tháng 5 năm 2020 Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng công khai xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự

C:\Users\Administrator\Desktop\b8fe4f755a91a0cff980.jpg

Hình ảnh: Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hiền

Theo nội dung cáo trạng: Ngày 01/3/2017 đoàn ngư dân từ Thanh Hóa đến địa phận vịnh Bến Bèo, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng để đánh bắt sứa thì xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt giữa Nguyễn Văn Hiền và anh Vũ Như Giang. Tại đây Nguyễn Văn Hiền đã thực hiện hành vi bế anh Vũ Như Giang đứng tại khu vực đuôi bè của anh Lê Doãn Kiên ném xuống biển, dẫn đến hậu quả làm anh Giang bị chết do ngạt nước.

Đây là vụ án phức tạp xảy ra từ 1/3/2017 đến ngày 13/01/2020 mới kết thúc điều tra. Gia đình bị hại có rất nhiều đơn kêu cứu, khiếu nại đến Công an thành phố Hải Phòng; gia đình bị cáo có nhiều đơn kêu oan vô tội; bản thân bị cáo sau khi gây án bị hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử các cơ quan tố tụng thành phố Hải Phòng đã rất thận trọng đánh giá chứng cứ để làm rõ sự thật khách quan vụ án. Tại phần xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa; mặc dù bị cáo không khai báo; tuy nhiên căn cứ lời khai của những người làm chứng và các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án được trình chiếu trực tiếp tại phiên tòa nên Hội đồng xét xử có đủ cơ sở kết luận bị cáo Nguyễn Văn Hiền phạm tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt 19 (Mười chín) năm tù.

Đã có rất nhiều vụ án giết người cũng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt thường ngày dẫn đến cảnh tang thương cho gia đình bị hại; Qua xét xử vụ án này cũng 1 lần nữa khẳng định việc đấu tranh phòng chống tội phạm và làm rõ hơn chứng cứ chứng minh các tình tiết có liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo bằng phương pháp trình chiếu đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình xét xử, đảm bảo tính khách quan, toàn diện của vụ án.

Bùi Thị Thu Hương - Thư ký Tòa Hình sự

      


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 345
cdscv