Skip to main content

Ban Thư ký tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

(26/03/2020 16:58)

Ngày 26/03/2020, Ban Thư ký, Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao, Thẩm phán, nguyên Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Ngô Tiến Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Ban Thư ký.

Chi bộ Ban Thư ký là Chi bộ có nhiều đảng viên nhất thuộc Đảng bộ Văn phòng là các đồng chí thư ký giúp việc cho lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao (20 đảng viên trên tổng số 75 đảng viên của Đảng bộ Văn phòng). Đặc biệt, Chi bộ vinh dự có các đồng chí là lãnh đạo, thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Bí thư Đảng ủy Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao tham gia sinh hoạt. Ngoài ra, với đặc thù là đơn vị tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao nên nhiệm vụ của các đồng chí hết sức nặng nề, khó khăn. Có thể nói, đây là những mặt công tác hết sức quan trọng của Văn phòng nói riêng và cơ quan nói chung. Việc triển khai hoàn thành các mặt công tác này sẽ có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm công tác không chỉ của Văn phòng mà còn là của cơ quan Tòa án nhân dân tối cao.

2.jpg

Đồng chí Ngô Tiến Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại Đại hội

Chi bộ Ban Thư ký dưới sự lãnh đạo của Chi ủy đã thực sự là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của cơ quan nói chung của Văn phòng nói riêng; thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, chú trọng trong công tác tự phê bình và phê bình, công tác đánh giá, phân loại đảng viên và phân loại chi bộ thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình; thường xuyên đổi mới có hiệu quả của nội dung sinh hoạt Chi bộ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với chức năng, nhiệm vụ của Ban Thư ký; xây dựng kế hoạch và tổ chức tự kiểm đảng viên hàng năm; kiểm điểm Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về chỉnh đốn đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Chi bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi bộ Ban Thư ký đã tạo sự đồng thuận, ổn định tư tưởng để mọi đảng viên có ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và đơn vị. Hoạt động đơn vị được đánh giá là lĩnh vực tham mưu có hiệu quả góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của Lãnh đạo Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Vì vậy, đơn vị đã được lãnh đạo Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao và các cấp có thẩm quyền ghi nhận, đánh giá cao. Trong những năm vừa qua, tập thể Ban Thư ký đều được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Nhiều đảng viên trong Chi bộ được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen, giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Tiến Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao biểu dương những thành tích mà tập thể chi bộ và công chức Ban Thư ký đã đạt được.

1.jpg

Đại hội Bầu Ban Chi ủy Chi bộ Ban Thư ký nhiệm kỳ 2020-2022

Chia sẻ với những khó khăn của Ban Thư ký trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao do những quy định về tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của đơn vị chưa thực sự rõ ràng, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao Ngô Tiến Hùng trân trọng đề nghị Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao sớm xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, vị trí của Ban Thư ký cũng như tổ chức bộ máy để cán bộ đảng viên yên tâm công tác.

Về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020-2022, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao Ngô Tiến Hùng yêu cầu Chi ủy Chi bộ Ban Thư ký nhiệm kỳ 2020-2022 cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; cần có biện pháp cụ thể để sớm khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên ngành; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả quy định về việc quần chúng tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; quy trình, quy chế xử lý công việc, quy định của cơ quan, đơn vị; quan tâm làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, phấn đấu vươn lên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Untitled-1.jpg

Toàn thể đại biểu chụp hình lưu niệm chúc mừng sự thành công của Đại hội

Với trách nhiệm và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ được giao, Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao Ngô Tiến Hùng tin tưởng chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ 2020-2022, các mặt hoạt động của Chi bộ Ban Thư ký sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

Tại Đại hội, trên tinh thần tập trung dân chủ, các đảng viên đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ Ban Thư ký nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư đối với đồng chí Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Bí thư đối với đồng chí Trần Phụng Vương. Đồng chí Trần Thị Lương là Chi ủy viên Chi bộ.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 600
cdscv