Skip to main content

HẬU QUẢ VIỆC “UỐNG RƯỢU QUÁ CHÉN”

(22/08/2019 14:04)

HẬU QUẢ VIỆC “UỐNG RƯỢU QUÁ CHÉN”

HẬU QUẢ VIỆC “UỐNG RƯỢU QUÁ CHÉN”

Ngày 06 tháng 8 năm 2019 Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự bị cáo Vũ Văn T bị VKSND thành phố Hải Phòng truy tố về tội “Giết người” theo khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng ngày 22/02/2019 xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc uống rượu giữa bị cáo Vũ Văn T và bị hại anh Vũ Văn Thái dẫn đến việc hai bên chửi bới, xúc phạm, thách thức đánh nhau; bị hại Vũ Văn Thái đã lên xe đi về thì bị cáo T nói bị hại Thái phải xin lỗi thì bị hại xuống xe quay lại chỗ bị cáo T đánh bị cáo T trước nên bị hại anh Thái đã bị T dùng dao bầu đâm 01 nhát vào vùng ngực bên phải dẫn đến tử vong. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo Vũ Văn Tđến cơ quan Công an đầu thú. Tại phiên tòa bị cáo Vũ Văn T khai nhận toàn bộ hành vi như nội dung Bản cáo trạng của VKSND thành phố Hải Phòng. Tính chất vụ án là rất nghiêm trọng hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, quyền được sống của con người, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên sau khi phạm tội gia đình bị cáo đã bồi thường đầy đủ cho bị hại, người đại diện hợp pháp cho bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Mặc dù nhân thân bị cáo không có tiền án, tiền sự, có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhưng căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Văn T, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn T: 12 (mười hai) năm tù về tội “Giết người”.

Vụ án đã khép lại nhưng để lại nỗi đau không nguôi cho gia đình nạn nhân làm xôn xao dư luận địa phương trong 1 thời gian dài. Trong vụ án này có 1 phần lỗi của bị hại nếu không có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm người hơn tuổi và không có chén rượu ép kia thì con không mất cha, vợ không mất chồng và 1 người không phải chịu mức án 12 năm khi tuổi đời đã ngoài ngũ tuần. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai còn chìm đắm trong men say quên đi ý thức giữ gìn nếp sống văn hóa lành mạnh đặc biệt là những miền quê Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 101
cdscv